Bệnh viện Sản Tỉnh Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: 394 đường Mê Linh - phường Khai Quang - thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

VẮC XIN 6 TRONG 1 - INFANRIX HEXA (BỈ)

(Ngày đăng: 17/07/2020, số lượt xem: 344)

 

VẮC XIN 6 TRONG 1 - INFANRIX HEXA (BỈ)

 

        Vắc xin 6 trong 1 là loại vắc xin kết hợp thế hệ mới, đang được lưu hành phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Vắc Xin 6 trong 1 phòng 6 bệnh: ho gà, bạch hầu, uốn ván, viêm gan B, bại liệt và viêm phổi, viêm màng não mủ do HIB.

1. Ưu điểm của vắc xin 6 trong 1?

Vắc xin kết hợp 6 trong 1 ra đời là biện pháp phòng ngừa 6 bệnh lý nguy hiểm hàng đầu cho trẻ một cách hiệu quả, chủ động, giúp trẻ phát triển tốt cho đến khi trưởng thành. Vắc xin 6 trong 1 giúp trẻ giảm số lần tiêm từ 9 lần xuống 3 lần so với việc tiêm vắc xin đơn lẻ mà vẫn đạt hiệu quả tương đương, như vậy sẽ giảm đau đớn nhiều lần cho trẻ.

 Trong vắc xin 6 trong 1 chứa thành phần ho gà vô bào nên các phản ứng sau tiêm như sưng, đau, sốt sẽ thấp hơn rất nhiều so với các loại vắc xin chứa thành phần ho gà toàn tế bào đã sử dụng trước đó. Thực tế, trong tất cả các ca lâm sàng chưa ghi nhận trường hợp nào gặp phản ứng nặng sau tiêm, cho thấy độ an toàn của vắc xin này là cực cao.

Vắc xin 6 trong 1 có thể tiêm đồng thời với các loại vắc xin khác mà không gây ảnh hưởng hay giảm tác dụng như: Vắc xin Rotavirus, phế cầu.

2. Lịch tiêm vắc xin 6 trong 1

Lịch cơ bản : gồm 3 mũi, mũi đầu khi trẻ được 2 tháng tuổi, hai mũi tiếp theo cách nhau 1 tháng, tiêm nhắc lại mũi 4 khi trẻ được 18 tháng. 

3. Liều dùng và đường dùng

Tiêm bắp sâu: 0.5ml/ liều

4. Một số lưu ý khi tiêm vắc xin 6 trong 1

Mặc dù vắc xin 6 trong 1 có thể linh động phối hợp tiêm với các loại vắc xin khác cùng loại hoặc khác loại, tuy nhiên nhà sản xuất khuyến cáo chỉ nên dùng 1 loại vắc xin trong 1 liệu trình tiêm.

Phụ huynh lưu ý tiêm đúng và đủ mũi theo phác đồ của Bộ y tế. Điều này sẽ giúp cơ thể đạt hiệu quả miễn dịch chống tác nhân gây bệnh tốt nhất.

Một số trường hợp sau không được phép tiêm vắc xin 6 trong 1 cho trẻ:

·         Trẻ bị suy giảm miễn dịch.

·         Trẻ bị cảm cúm, sốt cao hoặc mắc các bệnh cấp tính khác.

·         Trẻ bị sốt, co giật trước ngày tiêm vắc xin 3 ngày.

·         Đã từng có phản ứng sốc phản vệ khi tiêm các vắc xin khác như bại liệt, uốn ván, ho gà, viêm gan B, bạch hầu, viêm màng não do Hib.

·         Trẻ bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của vắc xin.

Để ngăn ngừa tác dụng phụ có thể gặp phải sau khi tiêm vắc xin 6 trong 1, tại cơ sở tiêm chủng, trẻ sẽ được kiểm tra sức khỏe và tiền sử bệnh lý. Phụ huynh nên mang theo sổ khám bệnh, sổ tiêm chủng và cũng như tiền sử bệnh, thuốc điều trị để bác sỹ kiểm tra.

Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc đang triển khai dịch vụ tiêm chủng với nhiều loại vắc xin đa dạng cho các đối tượng khác nhau, từ trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người lớn, phụ nữ trước và trong khi mang thai.

Hiện tại có vắc xin 6 trong 1 INFANRIX HEXA (BỈ), nhưng số lượng có hạn nên quý phụ huynh hãy nhanh chóng đăng ký qua số điện thoại Đơn nguyên tiêm chủng 02113.696.823 hoặc 01223.696.823 để con yêu của mình được bảo vệ tốt nhất.

 

 

 

 

Đơn nguyên tiêm chủng