Bệnh viện Sản Tỉnh Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: Km 9 quốc lộ 2, đoạn đường tránh Vĩnh Yên, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc (3,72 km)Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc 15000 - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

TIÊM VẮC XIN TIỀN HÔN NHÂN VÀ TRƯỚC KHI MANG THAI VÔ CÙNG CẦN THIẾT

(Ngày đăng: 21/08/2020, số lượt xem: 3277)

 

TIÊM VẮC XIN TIỀN HÔN NHÂN VÀ TRƯỚC KHI MANG THAI

VÔ CÙNG CẦN THIẾT

 

 

Kết hôn là khoảnh khắc trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lớn trong đời mỗi người. Để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, trước hết mỗi cá nhân phải khỏe mạnh, không bị các bệnh truyền nhiễm, không lây nhiễm bệnh qua đường tình dục cho nửa kia của mình và CHỦ ĐỘNG để có những đứa con khỏe mạnh nhất. Vì vậy tiêm vắc xin tiền hôn nhân và trước khi mang thai là việc làm rất cần thiết.

1. Tại sao nên tiêm vắc xin tiền hôn nhân?

Tiêm vắc xin tiền hôn nhân có vai trò quan trọng đối với cả nam và nữ giới. Không chỉ bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình mà còn tránh lây nhiễm cho người bạn đời và những đứa con sau này của cả 2 vợ chồng.

Đối với nam giới, việc tiêm vắc xin sẽ bảo vệ bản thân khỏi virus xâm nhập gây nên một số bệnh, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm cho vợ tương lai. Đồng thời tạo điều kiện cho em bé phát triển an toàn, khỏe mạnh.

Đối với nữ giới, tiêm vắc xin tiền hôn nhân hay trước khi mang bầu 3 tháng là điều cực kỳ quan trọng. Việc này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của mẹ mà còn đảm bảo cho sự phát triển toàn diện và mạnh khỏe của thai nhi. Phụ nữ trong thai kỳ cơ thể thường rất nhạy cảm và dễ mắc các bệnh do virus gây ra. Trong những tháng đầu thai kỳ, bà mẹ bị bệnh có khả năng cao lây nhiễm cho con dẫn đến sảy thai, thai chết lưu, sinh non hay dị tật bẩm sinh. Việc tiêm phòng trước mang thai không chỉ bảo vệ sức khỏe người mẹ mà còn cung cấp cho trẻ sơ sinh một lượng kháng thể (miễn dịch) ngắn hạn để bảo vệ bé trong những năm tháng đầu đời.

2. Trước khi mang thai cần tiêm những loại vắc xin nào?

Phụ nữ trước khi mang thai thường cần tiêm các loại vắc xin sau đây:

2.1. Vắc xin sởi - quai bị - rubella 

2.2. Vắc xin cúm

2.3. Vắc xin thủy đậu

2.4. Vắc xin ung thư cổ tử cung HPV

2.5. Uốn ván

2.6. Viêm gan B

2.7. Viêm gan A

3. Lựa chọn địa chỉ uy tín tiêm vắc xin trước khi mang thai

Tiêm vắc xin trước khi mang thai là việc quan trọng, bạn cần tìm đến các đơn vị tiêm phòng uy tín để đảm bảo an toàn cho mình cũng như đảm bảo hiệu quả của vắc xin. 

Hiện nay, Đơn nguyên tiêm chủng Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc có đầy đủ các loại vắc xin tiêm phòng tiền hôn nhân và trước khi mang thai với nhiều ưu điểm vượt trội như:

- Được khám và làm xét nghiệm kiểm tra trước khi tiêm vắc xin.

- Được bác sĩ tư vấn và đưa ra lời khuyên để lựa chọn loại vắc xin phù hợp.

- Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm có khả năng xử trí kịp thời khi có sự cố không mong muốn xảy ra.

ĐĂNG KÝ tiêm chủng theo 2 cách dưới đây:

Cách 1. Đăng kí trực tiếp qua số điện thoại: 02113.696.823 hoặc 01223.696.823

Cách 2. Để lại số điện thoại ở comment bên dưới bài viết này hoặc ib cho chúng tôi.

 

Đơn nguyên Tiêm chủng Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc 

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

 

 

 

 

                                                                                                        Đức Anh - ĐN Tiêm chủng 

Khuyên Nguyễn