Bệnh viện Sản Tỉnh Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: 394 đường Mê Linh - phường Khai Quang - thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

CHĂM SÓC BAO QUY ĐẦU DƯƠNG VẬT CHO TRẺ NHỎ

(Ngày đăng: 07/02/2020, số lượt xem: 2672)

 Sinh lý bình thường bao quy đầu dương vật của trẻ em thế nào?

        Bình thường sau khi ra đời bao quy đầu dương vật chùm kín quy đầu dương vật. Cùng với sự phát triển của cơ thể bao quy đầu dần tụt được khỏi quy đầu dương vật, khi trẻ 6 tháng tuổi 80% số trẻ tụt lên được.

Thế nào được coi là hẹp bao quy đầu? 

      Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tuột xuống để cho quy đầu có thể lộ ra  được sau khi trẻ được 6 tháng tuổi.

Hậu quả của hẹp bao quy đầu dương vật? 

     Hẹp bao quy đầu dẫn đến không hoặc khó vệ sinh bao quy đầu trẻ rễ bị viêm nhiễm bao quy đầu rồi viêm nhiễm ngược dòng vào niệu đạo, bàng quang, thận, viêm tinh hoàn, ảnh hưởng đến phát triển bình thường của dương vật, ảnh hưởng đến quan hệ tình dục khi trưởng thành ….

 

 

 

 

 

 

Khi nào và cách nào để vệ sinh bao quy đầu dương vật cho trẻ?

     Trong 6 tháng đầu đời của trẻ chưa cần thiết phải nong lộn, vệ sinh bao quy đầu. Nhưng từ sau 6 tháng tuổi trở đi mỗi khi tắm rửa cho trẻ cần nong lộn dần và vệ sinh bao quy đầu dương vật cho bé. Nếu không nong lộn được cần đến cán bộ y tế có kinh nghiệm hướng dẫn và thực hiện bước đầu cho trẻ rồi sau đó hàng ngày người chăm sóc trẻ sẽ thực hiện tiếp và hướng dẫn cho trẻ tự làm vệ sinh khi trẻ lớn.

     Sáu tháng tuổi là thời gian tốt nhất để nong lộn bao quy đầu vì khi này quy đầu dương vật của trẻ chưa bị viêm nhiễm, mềm mại rễ thực hiện và là thời gian bắt đầu cần thiết phải vệ sinh quy đầu dương vật cho trẻ.

     Cán bộ y tế có kinh nghiệm sẽ biết khi nào nong tốt nhất với từng trường hợp, biết bệnh kèm theo không thể nong được, phát hiện một số dị tật bẩm sinh của trẻ, biết kỹ thuật nong tốt nhất tùy theo phân độ hẹp quy đầu tránh cố nong gây đau và gây tai biến, biến chứng cho bé.

     Khoa Ngoại tổng hợp bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc có đội ngũ cán bộ được đào tạo chính quy, thực hiện chuẩn quy trình, đúng chỉ định, có nhiều kinh nghiệm, là địa chỉ tuyệt vời trợ giúp cho bé và bố, mẹ, người chăm sóc trẻ.

     (Trong bài tới chúng tôi sẽ hướng dẫn vệ sinh, nong quy đầu dương vật cho trẻ bằng video. Xin mời các bậc phụ huynh quan tâm theo dõi)

 

Lê Minh Tuấn