Bệnh viện Sản Tỉnh Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: 394 đường Mê Linh - phường Khai Quang - thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Hội nghị tổng kết công tác Điều dưỡng/Hộ sinh/Kỹ thuật viên năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc.

(Ngày đăng: 09/01/2020, số lượt xem: 302)

 Ngày 07/01/2020, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên (ĐD/HS/KTV) năm 2019 nhằm đánh giá các hoạt động đã đạt được, những tồn tại cần khắc phục và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Tham dự Hội nghị có Ths.ĐD Dương Thị Oanh – Chuyên viên phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế, phụ trách công tác Điều dưỡng của tỉnh; Ban giám đốc Bệnh viện, BS. CKII Đỗ Trọng Cán – Giám đốc Bệnh viện, BS. CKII Nguyễn Thu Thủy – Phó Giám đốc Bệnh viện, BS.CKI Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Giám đốc Bệnh viện; Trưởng phó các khoa/phòng, Trưởng phòng Điều dưỡng, Điều dưỡng trưởng /KTV trưởng khoa, đơn nguyên; đại diện ĐD/HS/KTV tại các khoa trong bệnh viện...

Tại Hội nghị, thay mặt cho 206 ĐD/HS/KTV, đồng chí Trưởng phòng Điều dưỡng Nguyễn Thị Thu Huyền đã có bài báo cáo tổng kết công tác ĐD/HS/KTV Bệnh viện năm 2019 và kế hoạch hoạt động năm 2020. Nội dung bài báo cáo nhấn mạnh, công tác điều dưỡng giữ vai trò quan trọng, góp phần rất lớn vào thành công của công tác điều trị và hình ảnh của Bệnh viện. Tập thể ĐD/HS/KTV Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc đã phấu đấu không ngừng để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng ủy, Ban Giám đốc giao trong công tác chăm sóc người bệnh, góp phần vào thành tích chung của bệnh viện. Năm 2019, tập thể ĐD/HS/KTV Bệnh viện đã đạt được nhiều thành tích: kết quả giám sát công tác chăm sóc người bệnh hàng ngày tốt, hầu hết các chỉ số đều đạt trên 90%; đã tổ chức và tham gia được nhiều lớp tập huấn (lớp Nghiên cứu khoa học, An toàn truyền máu, Nuôi con bằng sữa mẹ, 5S trong bệnh viện, TVGDSK, dinh dưỡng, hồ sơ chăm sóc, …); thực hiện và duy trì 5S tại các khoa đã góp phần vào cải thiện vấn đề an toàn cho người bệnh. Thực hiện tốt Quyết định 2151 của Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Hội nghị cũng nêu ra những tồn tại như: Còn số ít Điều dưỡng chưa chủ động, sắp xếp công việc chưa khoa học, chưa biết cách làm việc nhóm, làm việc chưa mang tính chuyên nghiệp, kỹ năng TV- GDSK cho người bệnh chưa đạt như mong đợi, báo cáo sự cố y khoa số lượng chưa được triệt để, đôi khi sự phối hợp giữa Bác sỹ và điều dưỡng đôi khi chưa được tốt. Phương hướng năm 2020, Chi hội  xác định mục tiêu cung cấp dịch vụ trong công tác chăm sóc NB đảm bảo: “An toàn, Chất lượng, Hài lòng”, khẳng định vị trí, hình ảnh nghề và người điều dưỡng Việt Nam trong xã hội thông qua đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của NB và gđ NB.

Hội nghị đã nhận được các tham luận của các Hội viên đại diện các khoa/phòng, ý kiến đóng góp của trưởng các khoa/phòng, của đồng chí phụ trách công tác điều dưỡng tỉnh đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Bệnh viện trong năm 2020 cụ thể như sau:

-      Mỗi cá nhân trong Chi hội phải thay đổi tư duy, thay đổi nhận thức, chủ động trong công việc, tích cực học hỏi để nâng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tạo sự tự tin, khẳng định vai trò, vị thế và tính chuyên nghiệp của ĐD/HS/KTV. Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, tích cực TV GDSK để người bệnh yên tâm, tin tưởng và hợp tác khi đến với Bệnh viện.

-      Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên thông qua công tác đào tạo và đào tạo tại chỗ. Chi hội chủ động đề xuất với Ban lãnh đạo cử cán bộ tham gia đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn tại các trường Đại học, Đề án bệnh viện vệ tinh, các kỹ thuật chuyên sâu tại tuyến TW. Đồng thời lập kế hoạch đào tạo tại chỗ bằng nguồn nhân lực hiện có của bệnh viện.

-      Khuyến khích hội viên tham gia các NCKH, sáng kiến kinh nghiệm để từ đó nâng cao công tác chăm sóc người bệnh.

-      Phòng Điều dưỡng phối hợp với tổ Quản Lý chất lượng xây dựng hệ thống giám sát và có báo cáo thường xuyên, định kỳ về thực hiện bộ chỉ số đánh giá chất lượng chăm sóc người bệnh, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, thực hiện 5S, việc quản lý và sử dụng hiệu quả trang thiết bị y tế.  Tổ chức sinh hoạt chuyên môn lưu ý đến báo cáo sự cố y khoa trong lĩnh vực chăm sóc NB, phân tích nguyên nhân vùa rút kinh nghiệm

-      Phát huy tốt chức năng chủ động và phối hợp với đồng nghiệp, với Bác sỹ tốt để nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị.

Phát biểu tại Hội nghị, BS. CKII Đỗ Trọng Cán – Giám đốc Bệnh viện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ ĐD/HS/KTV Bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khoẻ người bệnh, đóng góp thành tích không nhỏ vào công cuộc đổi mới phát triển bệnh viện, năm 2020 Ban lãnh đạo Bệnh viện sẽ bổ sung nguồn nhân lực ĐD/HS/KTV để nâng cao chất lượng chăm sóc tất cả vì sự hài lòng của người bệnh.

Đồng chí Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện thay mặt Chi hội trân trọng cám ơn sự quan tâm của Ban lãnh đạo Bệnh viện, của Hội điều dưỡng tỉnh, của trưởng các khoa phòng. Những lời động viên chia sẻ, những góp ý sâu sắc đó làm nền tảng xây dựng cho Chi hội Điều dưỡng tạo nên sức mạnh, truyền cảm hứng làm việc cho các chi hội viên. Cả Chi hội Điều dưỡng đã hô vang 3 tiếng “quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2020”3.

Tại Hội nghị, Chi hội cũng có những món quà tặng thưởng khích lệ động viên cho 26 hội viên tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc trong công tác chăm sóc người bệnh năm 2019, trong đó có Điều dưỡng Nguyễn Thị Trang khoa Truyền nhiễm được biểu dương: Điều dưỡng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hình ảnh người  điều dưỡng thân thiện, gần gũi, nhẹ nhàng tại kỳ SHHĐNB cấp bệnh viện.

 Hội nghị kết thúc trong tinh thần đoàn kết, hứng khởi tràn đầy năng lượng để xây dựng hình ảnh đội ngũ ĐD/HS/KTV vững chuyên môn, mang phong cách chuyên nghiệp và có trình độ, kỹ năng cơ bản, đáp ứng được mục tiêu chung của hệ thống y tế Việt Nam về tiêu chuẩn ĐD/HS/KTV trong tình hình mới.

 

 

Một số hình ảnh trong buổi Hội nghị:

 

 

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Trưởng phòng diều dưỡng trưởng bệnh viện Nguyễn Thị Thu Huyền báo cáo công tác điều dưỡng 2019 và phương hướng, giải pháp thực hiện năm 2020

Các ý kiến tham luận tại Hội nghị

Các ý kiến tham luận tại Hội nghị

 

Các ý kiến tham luận tại Hội nghị

Ths.BSCKII Đỗ Trọng Cán - Giám đốc bệnh viện phát biểu

Ths.ĐD Dương Thị Oanh - Phòng nghiệp vụ y Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Ban giám đốc trao phần thưởng cho các ĐD/HS/KTV tiêu biểu

Giám đốc Bệnh viện trao phần thưởng cho Điều dưỡng Nguyễn Thị Trang khoa Truyền nhiễm

Khuyên Nguyễn
Các tin khác