Bệnh viện Sản Tỉnh Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: Km 9 quốc lộ 2, đoạn đường tránh Vĩnh Yên, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc (3,72 km)Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc 15000 - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

TIẾP TỤC TẬP HUẤN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG VÀ KIỂM SOÁT DỊCH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

(Ngày đăng: 10/08/2021, số lượt xem: 282)

 

BỆNH VIỆN CHUẨN BỊ SẴN SÀNG CHO NHIỆM VỤ QUAN TRỌNG - VẬN HÀNH HOẠT ĐỘNG BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN SỐ 2 CỦA TỈNH VĨNH PHÚC

     Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, tốc độ lây lan nhanh chóng, nhất là các biến thể của vi rút SARS – CoV 2, nguy cơ bùng phát dịch bệnh nhiều nơi. Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc liên tục tập huấn các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19 trong tình hình mới cho 100% các bộ bệnh viện sẵn sàng cho các vị trí làm nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch mục tiêu “DÃ CHIẾN NHƯNG PHẢI CHUYÊN NGHIỆP”.

    Thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại cơ sở mới Bệnh viện cho phù hợp cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động bệnh viện dã chiến số 2. Bệnh viện đã tổ chức 4 lớp tập huấn kiến thức về biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19 cho toàn thể các bộ nhân viên bệnh viện. Tại buổi tập huấn, các học viên được cập nhật kiến thức thực tế về:

(1) Cập nhật chẩn đoán và điều trị COVID-19;

(2) Hướng dẫn mặc các phương tiện phòng hộ cá nhân;

(3) Lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu xét nghiệm COVID-19;

(4) Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong phòng, chống dịch COVID-19;

(5) Hướng dẫn tạm thời về giám sát và phòng chống COVID-19.

     Các Hướng dẫn viên đã cập nhật chi tiết kiến thức mới, chia sẻ trải nghiệm thực tế tham gia điều trị người bị nhiễm COVID-19 tại các bệnh viện lớn, và kinh nghiệm ứng dụng linh hoạt cho phù hợp. Buổi tập huấn được các học viên quan tâm, hăng say học tập và thực hành nghiêm túc vì đây là những kiến thức rất cần thiết bảo vệ chính bản thân của mỗi nhân viên khi làm nhiệm vụ tại những vị trí được giao góp phần vào thành công trong cuộc chiến thắng chống COVID-19.

     Đó là tinh thần làm việc và cũng là nỗ lực phấn đấu của tập thể lãnh đạo và các y, bác sĩ khi sắp tới được cử đến công tác tại Bệnh viện dã chiến phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 

Tổ quản lý chất lượng