Bệnh viện Sản Tỉnh Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: 394 đường Mê Linh - phường Khai Quang - thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Công đoàn bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc tặng quà cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viện

(Ngày đăng: 11/05/2020, số lượt xem: 208)

 

Công đoàn bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc tặng quà cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viện

Nhằm chia sẻ với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đoàn kết chung tay xoa dịu nỗi đau, hướng sự yêu thương đến những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 09/5/2020, Khoa Ngoại phối hợp với Công đoàn bệnh viện đã thăm, động viên và tặng quà cho bệnh nhi Nguyễn Thị Hương 02 tuổi, địa chỉ: Liên Hòa – Lập Thạch – Vĩnh Phúc, bệnh nhi bị giun chui ống mật/suy dinh dưỡng, điều trị tại Khoa Ngoại. Bé sinh ra trong gia đình hoàn cảnh vô cùng khó khăn, bé không được dinh dưỡng đầy đủ, điều kiện chăm sóc vệ sinh chưa tốt, giảm sức đề kháng. Điều này đã làm bé bị suy dinh dưỡng, thường xuyên mắc các bệnh nhiễm khuẩn phải nhập viện nhiều lần.

Biết được hoàn cảnh khó khăn như vậy, bé đã được chăm sóc nhiều hơn bằng tình cảm, sự quan tâm, động viên, trách nhiệm của tập thể khoa Ngoại. Lãnh đạo Khoa Ngoại cũng báo kịp thời với Công đoàn bệnh viện đến chia sẻ, hỗ trợ tinh thần và vật chất. Đây là món quà nhỏ ý nghĩa đối với bé và gia đình trong thời gian này. Phó giám đốc bệnh viện, chủ tịch Công đoàn bệnh viện Nguyễn Thu Thủy ủy quyền cho các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn cùng lãnh đạo Khoa Ngoại tặng quà cho bé. Chúc bé sẽ nhanh khỏi bệnh, chúc gia đình bé vươn lên trong cuộc sống để bé được chăm sóc tốt hơn. Trước đó Tổ công tác xã hội của bệnh viện cũng đã có món quà bằng sữa tặng cho bé.

Đây cũng là hoạt động thường xuyên được thực hiện hàng năm của Công đoàn bệnh viện, qua đó góp phần thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội vì cộng đồng. Là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc; thể hiện tình cảm, đạo lý tốt đẹp từ lâu đời của nhân dân ta “Lá lành đùm lá rách”.

Ban chấp hành công đoàn bệnh viện và lãnh đạo Khoa Ngoại tặng quà cho bé

 

 Tổ công tác xã hội tặng quà cho bé

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ThS. Nguyễn Thị Khuyên
Các tin khác