Bệnh viện Sản Tỉnh Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: 394 đường Mê Linh - phường Khai Quang - thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

TẬP HUẤN SỬ DỤNG PHẦN MỀM PACS (HỆ THỐNG LƯU TRỮ VÀ TRUYỀN HÌNH ẢNH Y KHOA), PHẦN MỀM EMR (BỆNH ÁN ĐIỆN TỬ)

(Ngày đăng: 18/01/2020, số lượt xem: 376)

Chiều ngày 18/12/2019, tại Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc đã tổ chức tập huấn "Phần mềm PACS - hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh y khoa, phần mềm EMR - bệnh án điện tử 4.0 ".

        Với mục tiêu tin học hoá trong bệnh viện hướng tới bệnh viện thông minh, Ban giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc đã mời đồng chí Nguyễn Văn Bảo phó giám đốc công ty INFOMED đến chia sẻ, hướng dẫn sử dụng phần mềm PACS và phần mềm EMR 4.0.

Đồng chí Nguyễn Văn Bảo - Phó giám đốc công ty Infomed chia sẻ và hướng dẫn tại buổi tập huấn

 

Tham dự buổi tập huấn có Ban giám đốc, các cán bộ công nghệ thông tin, lãnh đạo các khoa phòng, cán bộ hành chính của Bệnh viện Sản Nhi.

Đồng chí phó giám đốc công ty INFOMED đã chia sẻ những ưu việt mà phần mềm mang lại, những kiến thức tổng quan về hệ thống, các nghiệp vụ được sử dụng trong công tác chuyên môn, mô tả cụ thể từng bước thực hiện và cách thức thao tác sử dụng phần mềm.

Trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh y khoa, PACS có khả năng truy xuất nhanh chóng, xem kết quả luôn trên hệ thống máy tính, thuận lợi cho bác sĩ chẩn đoán, giúp tăng hiệu quả điều trị lên rất cao, lưu trữ thuận lợi, hơn nữa người bệnh không cần ngồi chờ lấy kết quả.

Bệnh án điện tử EMR là hướng đi và hướng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin tại các bệnh viện, đây là xu thế khách quan đối với các bệnh viện trong nước. Bệnh án điện tử không chỉ là chuyển hồ sơ giấy sang hồ sơ số, điều quan trọng hơn là tích hợp nhiều tiện ích cho bác sĩ, điều dưỡng và cả nhà quản lý nhằm tăng hiệu quả điều trị và tăng an toàn cho người bệnh.

 

 

 

Khuyên Nguyễn
Các tin khác