Bệnh viện Sản Nhi Tỉnh Vĩnh Phúc - Địa chỉ: Km 9 quốc lộ 2, đoạn đường tránh Vĩnh Yên, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc (3,72 km)Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc 15000 - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

NHỮNG NGƯỜI CON ĐẶC BIỆT

(Ngày đăng: 12/10/2021, số lượt xem: 1813)

     

         Có con, niềm hạnh phúc vô bờ bến của bất kỳ một người làm cha làm mẹ nào, kể từ giờ phút ấy mọi hi sinh, gian khổ của người làm cha, làm mẹ như đã nhỏ bé hơn bởi một động lực lớn lao “vì tương lai tươi sáng hơn” của con cái. Có lẽ, với cha mẹ, thành công của con cái như một công trình lớn lao nhất, là tài sản quý giá nhất, tự hào nhất mà cả đời cha mẹ dày công xây dựng. Mỗi ngày trôi qua, những giây phút yêu thương quây quần của gia đình, những tiếng reo cười vô tư, những câu nói bi bô gọi cha, gọi mẹ, những cử chỉ đáng yêu hay những bước đi chập chững đầu tiên của con… mỗi bước phát triển nho nhỏ ấy, là những niềm phút hạnh phúc, mừng vui của cha mẹ khi con có những bước đầu thành công vậy! Mai này con lớn, gia đình nào có con nên người thì vui mừng, mở mặt, còn không thì nhiều nỗi muộn phiền.

 

 

 

 

Trong cuộc sống, tưởng chừng như điều hiển nhiên, nhưng vẫn còn nhiều cha mẹ không có được niềm hạnh phúc trọn vẹn ấy, ngay cả những bước đi đầu tiên của con, những ánh mắt cử chỉ yêu thương, những câu nói bi bô gọi cha, gọi mẹ đầu tiên ấy mà mong mỏi bao lâu vẫn chưa được nghe nói chi đến chuyện xây dựng công trình lớn lao kia, những đứa trẻ ấy - những người con đặc biệt.

 

 

 

 

 

Làm công tác chuyên môn về những trẻ đặc biệt, những em bé có khiếm khuyết về thể chất, trí tuệ, chúng tôi rất thấu hiểu nỗi niềm của cha mẹ các bé, từ những giây phút hạnh phúc khi con cất tiếng khóc chào đời, đến những ngày tháng với biết bao tưởng tượng về muôn điều sẽ dạy dỗ, sẽ đồng hành để con nên người, rỗi mãi thật lâu con chưa lớn và dường như không đủ lớn để đón nhận điều đó, rồi cảm giác thất vọng, suy sụp khi được bác sĩ trao đổi đứa con yêu là một em bé “đặc biệt”

 

 

 

 

 

Nhưng rồi mọi thứ cũng đi qua một cách nhẹ nhàng nhất, dù là em bé chậm phát triển hay tự kỷ, dù làm em bé khiếm khuyết về thể chất hay trí tuệ, khi cha mẹ hiểu con hơn, cùng chúng tôi đồng hành vào thế giới “đặc biệt” hơn của con, dù khó khăn là rất lớn nhưng tình yêu thương sẽ càng mạnh mẽ hơn và trái ngọt là ngày con được hòa nhập cùng bạn bè trang lứa khác!

 

 

 

 

 

Không mong muốn gì cao xa, chỉ mong muốn con là một em bé bình thường! Nếu cha mẹ có mong ước bình dị nhưng nhiều khó khăn đó, chúng tôi nhất định sẽ tận tâm đồng hành cùng bé! Khi cha mẹ cảm thấy bé có một số bất thường như có vẻ thờ ơ, ít tương tác với cha mẹ hoặc các dấu hiệu cảnh báo như: Gọi tên ít quay lại, 12 tháng chưa biết chỉ ngón hay bi bô tập nói, 16 tháng chưa có từ đơn, hai tuổi chưa nói được cụm hai từ, hoặc bất kỳ thời điểm nào trẻ mất đi những khả năng trước đó đã có! Hãy đưa trẻ đi khám, rất có thể trẻ đang là những em bé “đặc biệt”

 

 

 

Hiện nay, bệnh viện Sản Nhi là bệnh viện tuyến đầu về chuyên ngành sản và nhi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Trong đó Đơn vị Tâm Bệnh - Khoa Nội nhi - Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc là một trong những địa chỉ uy tín nhất trên địa bàn tỉnh, đi đầu trong công tác khám và can thiệp, giáo dục trẻ đặc biệt. Các bác sỹ, điều dưỡng của đơn vị Tâm bệnh – Khoa Nội nhi, đã được đào tạo chuyên sâu bởi các chuyên gia hàng đầu tại bệnh viện nhi Trung ương.

 

Đến với chúng tôi, những em bé “đặc biệt” sẽ được can thiệp, giáo dục bởi các cán bộ đã được đào tạo chuyên sâu, tâm huyết với công việc, tận tâm với trẻ, nhất định sẽ tiếp tục đồng hành, giúp đỡ trẻ đặc biệt sớm được hòa nhập cộng đồng! 

 

 

 

 

Liên hệ khám:

 

 

 

Phòng khám Tâm Bệnh - Khoa Nội nhi

 

Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc

Tổ quản lý chất lượng