Bệnh viện Sản Tỉnh Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: 394 đường Mê Linh - phường Khai Quang - thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(Ngày đăng: 16/04/2020, số lượt xem: 240)

 

Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng chính phủ “Về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19”. Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Bệnh viện Sản nhi Tỉnh Vĩnh Phúc đang nỗ lực từng ngày để chung tay cùng cả nước đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc ngoài thực hiện công việc chính là phân luồng, phân loại, hướng dẫn người bệnh ra vào bệnh viện theo quy định, đã tranh thủ những phút nghỉ ngơi hiếm hoi để học hỏi, cải tiến và tự sản xuất ra những chiếc mũ kính bảo hộ, ngăn giọt bắn, phòng lây nhiễm COVID-19. Chỉ trong 2 ngày, 400 sản phẩm được cải tiến đã được Tổ hoàn thiện để kịp thời cung cấp cho các nhân viên y tế trong bệnh viện. Qua nghiên cứu và sử dụng thực tế đã chỉ ra, sản phẩm này rất hữu ích, tiện dụng trong việc phòng chống lây nhiễm Covid-19 thông qua việc ngăn giọt bắn đường hô hấp khi tiếp xúc gần với người bệnh, miếng mica trong là mặt phẳng, có thể lau, rửa bằng các dung dịch sát khuẩn.

Mọi người đeo khẩu trang bên trong và bảo hộ thêm chiếc mũ kính này bên ngoài. Khẩu trang không che được mắt và cổ, trong khi mũ kính bảo hộ này diện tích lớn nên che chắn rộng hơn, cả mắt và phần cổ. Mũ làm bằng chất liệu mica và xốp nên đeo rất nhẹ nhàng, thoải mái, ngăn giọt bắn hiệu quả khi nói chuyện, tiếp xúc gần với người bệnh.

Bên cạnh đó, hiện tại Bệnh viện Sản Nhi được Sở Y tế Vĩnh Phúc trang bị 01 buồng khử khuẩn đặt tại cổng ra vào của bệnh viện, tất cả nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh khi ra vào bệnh viện phải đi qua buồng này và được khử khuẩn trước khi thực hiện việc khám chữa bệnh, giúp ngăn ngừa, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại bệnh viện và trong cộng đồng.

Đây là những hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi nhân viên y tế và tất cả mọi người dân cùng góp sức, chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

 

          Một số hình ảnh của hoạt động

 


 

 

 

 

 

Khuyên Nguyễn