Bệnh viện Sản Tỉnh Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: 394 đường Mê Linh - phường Khai Quang - thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Hưởng ứng Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ năm 2020 từ 1/8-7/8

(Ngày đăng: 10/08/2020, số lượt xem: 465)

 

Hưởng ứng Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ năm 2020 từ 1/8-7/8 với chủ đề "Hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ - Vì một trái đất khỏe mạnh hơn"

Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ là sự kiện thường niên quan trọng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam nhằm khuyến khích các bà mẹ cho con bú và cải thiện sức khỏe của trẻ sơ sinh trên khắp thế giới. Tuần qua, Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc đã triển khai thực hiện Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ với chủ đề “Hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ - Vì một trái đất khoẻ mạnh hơn”, Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ năm nay nhấn mạnh đến vai trò của hoạt động tư vấn trong việc hỗ trợ các bà mẹ duy trì nuôi con bằng sữa mẹ, góp phần bảo vệ môi trường giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu.

Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc là bệnh viện chuyên ngành chăm sóc sức khỏe của phụ nữ và trẻ em nên công tác tư vấn, giáo dục sức khỏe về Nuôi con bằng sữa mẹ là hoạt động thường ngày của tất cả nhân viên trong bệnh viện. Để hưởng ứng Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ năm nay, Phòng Điều dưỡng bệnh viện đã chỉ đạo tất cả các khoa phòng, các nhân viên y tế áp dụng kiến thức đã được cập nhật tại buổi tập huấn ngày 28/7/2020 “Chương trình đào tạo Nuôi con bằng sữa mẹ và tư vấn, truyền thông GDSK” để các buổi tư vấn khi thực hiện chuyên sâu và hiệu quả. Đối tượng được tư vấn là các Sản phụ sau sinh, sản phụ mang thai, các bà mẹ nuôi con ở độ tuổi dưới 2 năm, người chăm sóc trẻ, người nhà người bệnh. Các khoa trong bệnh viện, đặc biệt là các thành viện trong nhóm Hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ đã thực hiện tư vấn lồng ghép vào các buổi thăm khám, chăm sóc, sinh hoạt Hội đồng người bệnh tại các khoa hàng tuần. Nội dung tuyên truyền: KHÔNG sử dụng vú giả cho trẻ bú, KHÔNG nuôi con bằng sữa công thức trừ những trường hợp có chỉ định của bác sĩ. Các hoạt động sản xuất sữa công thức, đóng gói, và tiêu thụ đã góp phần đáng kể trong việc gây suy thoái môi trường và biến đổi khí hậu bởi các khí thải trong quá trình sản xuất. Trong khi đó, sữa mẹ là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, có thể tái tạo và không gây ô nhiễm, không giống như sữa công thức. Sữa mẹ tham gia vào chuỗi cung cấp thực phẩm bền vững khi đáp ứng 100% nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trong sáu tháng đầu đời, đáp ứng ít nhất 50% nhu cầu dinh dưỡng của trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi; 1/3 nhu cầu dinh dưỡng của trẻ từ 12 đến 24 tháng tuổi. Như vậy, nuôi con bằng sữa mẹ giúp đảm bảo chuỗi tiêu thụ bền vững và cải thiện môi trường sống. Ngoài ra, nuôi con bằng sữa mẹ còn giúp tiết kiệm chi phí nuôi dưỡng, chăm sóc y tế cho trẻ, góp phần xóa nghèo, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm bất bình đẳng.

Một số hình ảnh trong các buổi tư vấn:

 

 

 

 

 

 

 

Khuyên Nguyễn