Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: 394 đường Mê Linh - phường Khai Quang - thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: banbientap.bvsn@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

BỆNH VIỆN SẢN NHI VĨNH PHÚC KHẨN TRƯƠNG TRIỂN KHAI PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA (nCoV) GÂY RA.

(Ngày đăng: 31/01/2020, số lượt xem: 87)

 

Trước những diễn biến nhanh chóng và phức tạp có thể bùng phát của dịch viêm phổi cấp do corona virus mới gây ra. Căn cứ các quyết định 125, 156, 181 năm 2020 Bộ Y tế, Công văn số 90/SYT-NVY ngày 22/1/2020 của Sở Y tế Vĩnh Phúc, Ban giám đốc Bệnh viện nhận định đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Bệnh viện trong thời gian này nhất là khi Vĩnh Phúc đã có 2 trong số 5 bệnh nhân dương tính với virus Corona. Bệnh viện đã khẩn trương Thành lập và họp gấp Ban chỉ đạo phòng chống dịch để triển khai phòng chống dịch trong phạm vi bệnh viện và phối hợp với các đơn vị trong ngành thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Ngay trong sáng nay 31/1/2020 Ban giám đốc đã họp với lãnh đạo khoa phòng để triển khai nhiệm cụ thể tới từng vị trí. Chiều 31/01/2020 Bệnh viện đã tổ chức tập huấn về tình hình dịch bệnh, phác đồ điều trị, giám sát và phòng chống dịch cho toàn thể cán bộ bệnh viện. Bên cạnh đó Bệnh viện đã bố trí khu vực khám, phân luồng, vận chuyển, cách ly những trường hợp nghi ngờ tới khoa Truyền nhiễm không để lây lan mầm bệnh sang khu vực khác trong viện. Cập nhật thông tin về thuốc điều trị, đảm bảo cơ số thuốc, vật tư đầy đủ nhất có thể. Thành lập 2 tổ cấp cứu ngoại viện và phân công lịch trực trong thời gian diễn ra đợt dịch sẵn sàng trong mọi tình huống. Ngoài ra tất cả các nhân viên khác chấp hành sự điều động khi cần thiết của Ban chỉ đạo.

Ban chỉ đạo yêu cầu tất cả các khoa phòng liên tục cập nhật tình hình để có những thay đổi trong giám sát, phòng chống kịp thời, sẵn sàng ứng phó khi tình hình trở nên nguy cấp. Tăng cường truyền thông, đăng tải các tin, hình ảnh về tình hình dịch qua các phương tiện thông tin khác nhau, đảm bảo thông tin truyền thông chính xác, kịp thời và các biện pháp phòng để người dân chủ động phòng chống dịch đúng cách đồng thời loại bỏ tâm lý hoang mang, lo lắng của mọi người khi tiếp nhận những thông tin sai lệch từ những nguồn không chính thống.

Ban chỉ đạo cũng yêu cầu tất cả các nhân viên Bệnh viện luôn nêu cao công tác phòng chống dịch mọi lúc mọi nơi, không được chủ quan, không để dịch lây lan, phải coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc”. Thực hiện nghiêm việc khử trùng, xử lý chất thải theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Với người bệnh đến khám bệnh tại Bệnh viện, bệnh nhân đang nằm điều trị yêu cầu đeo khẩu trang.

 Ban chỉ đạo cũng nhấn mạnh, việc phòng chống dịch cần thiết ngay nhưng vẫn phải đảm công tác khám chữa bệnh diễn ra ổn định.

Tập huấn phòng chống dịch

Khu vực cách ly 

 

 

Tăng cường truyền thông

Đeo khẩu trang khi đến bệnh viện khám

 

Khuyên Nguyễn