Bệnh viện Sản Tỉnh Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: 394 đường Mê Linh - phường Khai Quang - thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 19/5/1890 – 19/5/2020

(Ngày đăng: 19/05/2020, số lượt xem: 269)

 

TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 19/5/1890 – 19/5/2020

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam. Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh -  Bác Hồ kính yêu không còn nữa, nhưng tên tuổi và sự nghiệp của Người sẽ còn mãi mãi bới non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Chiều 18/5/2020, Ban chấp hành công đoàn Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2020.

Tới dự có Ban giám đốc bệnh viện, Ban chấp hành công đoàn, Lãnh đạo các khoa phòng, đại diện các đoàn viên công đoàn từ các khoa phòng trong bệnh viện và khách mời Diễn giả thuyết trình đồng chí Bùi Huy Tùng – Thường vụ Đảng ủy - Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Bùi Huy Tùng đã chia sẻ những mốc son chói lọi về cuộc đời, sự nghiệp Hồ Chí Minh để công đoàn viên bệnh viện tăng thêm sự hiểu biết về Bác. Nội dung buổi chia sẻ của đồng chí Tùng tập trung vào các nội dung: Sơ lược thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của chủ tịch Hồ Chí Minh, tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản; Khẳng định sức sống trường tồn của tư tưởng Hồ Chí Minh, phân tích làm rõ sự vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng của Bác trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;  Học tập và làm theo Bác về đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh trong giai đoạn hiện nay. Đoàn kết trong ngành Y là yêu cầu cần thiết để tạo nên sức mạnh, vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn và cùng hướng tới mục đích vì sức khỏe con người; Quan điểm của Bác về đạo đức với việc nâng cao y đức thầy thuốc, xây dựng hình ảnh người thầy thuốc đẹp mãi trong lòng dân, mỗi thầy thuốc cần phải nêu cao lòng nhân ái, cần phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với người bệnh. Bác viết: “Người bệnh đã phó thác tính mệnh của họ nơi các cô chú. Chính phủ đã phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang”. “Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn”.

Qua những chia sẻ của đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, mỗi công đoàn viên bệnh viện nhận thức sâu sắc hơn lời dạy thiết thực, những tình cảm quý báu của Bác dành cho Ngành y tế. Vì vậy, các công đoàn viên hiểu rõ những việc cần làm, những việc không được làm; nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh, chấn chỉnh tác phong lề lối làm việc, giao tiếp, ứng xử… tạo sự gần gũi thân thiện giữa cán bộ y tế với người bệnh.

 

        Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Toàn cảnh buổi tọa đàm

 

Đ/c Vũ Thị Huyền - Ủy viên BCH Công đoàn bệnh viện khai mạc buổi tọa đàm

Đ/c Nguyễn Thu Thủy – Phó giám đốc Bệnh viện – Chủ tịch công đoàn bệnh viện phát biểu tại buổi tọa đàm 

Diễn giả thuyết trình: Đ/c Bùi Huy Tùng – Thường vụ Đảng ủy - Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh

 

 

Khuyên Nguyễn
Các tin khác