Bệnh viện Sản Tỉnh Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: 394 đường Mê Linh - phường Khai Quang - thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Bệnh viện Sản – Nhi Vĩnh Phúc tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017)

(Ngày đăng: 05/07/2019, số lượt xem: 1161)

        Phát huy truyền thống yêu nước, bất khuất, kiên cường suốt mấy nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, hơn 85 năm qua dưới sự lãnh đạo của Ðảng, lớp lớp người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh, hiến dâng cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh trường kỳ và vô cùng gian khổ vì độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: "Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi". Chiến tranh đã lùi xa, nhưng dư âm chiến tranh vẫn in đậm trong tâm khảm của bao người. Hồi tưởng lại quá khứ, càng tự hào với truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của thế hệ cha anh, chúng ta càng thấy rõ hơn nữa những mất mát, đau thương mà cha anh đã hy sinh để làm nên những trang sử hào hùng của dân tộc.

 Chiều ngày 26/7 tại Hội trường bệnh viện Sản - Nhi, hòa chung không khí của cả nước tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 70 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2017), Nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc; giáo dục và phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" trong CB, CCVC, người lao động, các đoàn viên thanh niên, Bệnh viện Sản-Nhi tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí cán bộ, CCVC, người lao động trong bệnh viện là con của thương binh, bệnh binh và con liệt sỹ.

Đến dự buổi gặp mặt, có đ/c Phùng Văn Bính – Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện, các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban giám đốc, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, lãnh đạo các khoa, phòng cùng 41 đồng chí cán bộ trong Bệnh viện là con của thương binh, bệnh binh và con liệt sỹ.

      

Đồng chí Phùng Văn Bính phát biểu tại buổi gặp mặt

Hằng năm, nhân dịp kỷ niệm ngày TBLS, được sự quan tâm của Đảng  ủy, Ban giám đốc, Bệnh viện Sản-Nhi Vĩnh Phúc tổ chức các hoạt động, thăm hỏi, động viên, tặng quà thân nhân gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ là cán bộ, công chức viên chức, người lao động trong Bệnh viện. Năm nay, bệnh viện có 41 đồng chí cán bộ trong bệnh viện là con của thương binh, bệnh binh và con liệt sỹ, trong đó có 37 gia đình thương binh, bệnh binh, 04 gia đình liệt sĩ.

      

          Phát biểu tại buổi Gặp mặt, đồng chí Phùng Văn Bính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh: Ngày Thương binh - Liệt sĩ là sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế; quan tâm giúp đỡ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ”.

               

Đồng chí Đào Thị Thanh Nga đại diện cán bộ bệnh viện là con gia đình chính sách phát biểu cảm tưởng tại buổi gặp mặt

                      

                     

                     

Các đồng chí Lãnh đạo bệnh viện tặng quà cho cán bộ bệnh viện là con gia đình chính sách

nhân Kỷ niệm 70 năm ngày TBLS

          Thông qua các hoạt động này nhằm tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, cán bộ Bệnh viện trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ, cán bộ, CCVC Bệnh viện trong tham gia xây dựng phong trào toàn dân chăm sóc người có công, góp phần cùng các cấp, các ngành chung tay xoa dịu nỗi đau chiến tranh.

              

              

              

Các đồng chí cán bộ bệnh viện ôn lại những ngày tháng gian khổ, vất vả trong quân ngũ, nhằm nhớ lại lịch sử hào hùng của dân tộc, tri ân và biết ơn sâu sắc những thế hệ cha anh đã hy sinh anh dũng vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

 

 

Phạm Tiến Thọ