Bệnh viện Sản Tỉnh Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: Km 9 quốc lộ 2, đoạn đường tránh Vĩnh Yên, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc (3,72 km)Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc 15000 - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

BỆNH VIỆN SẢN NHI VĨNH PHÚC TỔ CHỨC LỚP ĐÀO TẠO “An toàn trong tiêm truyền tĩnh mạch trị liệu” và cập nhật kiến thức về “Dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời cho trẻ”

(Ngày đăng: 15/04/2021, số lượt xem: 1172)

 

 

 

BỆNH VIỆN SẢN NHI VĨNH PHÚC TỔ CHỨC LỚP ĐÀO TẠO

 “An toàn trong tiêm truyền tĩnh mạch trị liệu” và cập nhật kiến thức về “Dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời cho trẻ”

 

 

 Nguyễn Thị Thu Huyền – Trưởng phòng Điều dưỡng phát biểu khai mạc lớp học

 

Đào tạo nâng cao kiến thức, tay nghề cho Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên là hoạt động thường xuyên được lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc quan tâm chú trọng. Đây là nội dung quan trọng giúp nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ y tế, hiệu quả trong chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

Từ ngày 7-20/4/2021, Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc kết hợp Công ty B.Braun và công ty Meadjohson tổ chức 2 Lớp đào tạo “An toàn trong tiêm truyền tĩnh mạch trị liệu” và cập nhật các kiến thức về “ Dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời cho trẻ” cho 100 Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên đang trực tiếp chăm sóc người bệnh của bệnh viện.

Tiêm truyền tĩnh mạch là thủ thuật mà nhân viên y tế thường xuyên thực hiện trong chăm sóc và điều trị người bệnh. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện tiêm tĩnh mạch trị liệu có thể xảy ra các trường hợp phản ứng và các tai biến nhất là trẻ em. Vì thế, Bệnh viện đã tổ chức các đào tạo liên tục về tĩnh mạch trị liệu cơ bản cho đội ngũ điều dưỡng viên, hộ sinh, kỹ thuật viên nhằm cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao năng lực, đảm bảo an toàn trong trị liệu tĩnh mạch và hạn chế đến mức thấp nhất những tai biến có thể xảy ra cho người bệnh, từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác điều trị và chăm sóc.

Lớp tập huấn cũng cập nhật cho học viên tầm quan trọng của dinh dưỡng cho trẻ trong 1000 ngày vàng đầu đời, tầm quan trọng của việc ăn dặm, ăn bổ sung; nên cho trẻ bắt đầu ăn bổ sung như thế nào, các nhóm thực phẩm dành cho trẻ ăn bổ sung, quy trình chế biến thức ăn cho trẻ. Một số điểm lưu ý khi chuẩn bị thức ăn bổ sung cho trẻ. Cách cho trẻ ăn tích cực, dinh dưỡng cho trẻ ốm…

Với sự nhiệt tình, tận tuỵ của giảng viên cùng sự chăm chỉ, nỗ lực học tập của các học viên, lớp đào tạo đã hoàn thành tốt đẹp đúng kế hoạch đề ra.

Những học viên tham dự đầy đủ, đảm bảo thời gian học tập và đạt yêu cầu chất lượng về bài kiểm tra cuối khoá học đã nhận được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo “An toàn trong tiêm truyền tĩnh mạch trị liệu” và cập nhật kiến thức về “Dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời cho trẻ”

 

 

Một số hình ảnh tại buổi học:

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Thị Thu Huyền – Trưởng phòng Điều dưỡng

Khuyên Nguyễn