Bệnh viện Sản Tỉnh Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: 394 đường Mê Linh - phường Khai Quang - thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2020

(Ngày đăng: 29/07/2020, số lượt xem: 335)

 

Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2020 

 

BVSN – Sáng ngày 10/07, Bệnh viện Sản Nhi tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2020. Tham dự Hội nghị có Ban Giám đốc Bệnh viện, trưởng phó các khoa phòng, điều dưỡng trưởng và đại diện cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện.  

 

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả hoạt động công tác khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 do Ths.BS Vũ Thị Huyền – Trưởng phòng KHTH trình bày. Hiện tại Bệnh viện có 17 khoa phòng và 6 đơn nguyên với 424 cán bộ trong đó 117 bác sĩ, 132 điều dưỡng, 47 hộ sinh và 22 dược sĩ và 106 cán bộ khác. Sáu tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng trên Thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp do sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, tuy nhiên với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, sự ủng hộ của các cấp chính quyền, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng với sự nỗ lực đoàn kết, quyết tâm của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động, Bệnh viện đã ban hành và thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch bệnh, kết quả không có trường hợp người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế bị nhiễm dịch bệnh COVID-19. Số lượt khám bệnh: 31.231 lượt giảm 37% so với cùng kỳ năm 2019. Số người bệnh điều trị nội trú: 9.419 (giảm 31%); Số ca phẫu thuật: 1.864 ca tăng 6%. Đa số các chỉ tiêu về xét nghiệm, cận lâm sàng sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái do người bệnh đến khám giảm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Điểm trung bình chung của các tiêu chí chất lượng bệnh viện: 3,51 điểm (so với năm 2019 là 3,44 điểm). Tỉ lệ người bệnh ngoại trú hài lòng 97,8%, người bệnh nội trú hài lòng 96,3%.

Trong 6 tháng đầu năm, bệnh viện đã đưa vào áp dụng triển khai 32 kỹ thuật mới trong điều trị (tăng 5 kỹ thuật so với năm 2019), khai trương 3 phòng khám: Ngoại - Sàn chậu - Nam khoa, phòng khám Chấn thương chỉnh hình - Tạo hình thẩm mỹ, phòng khám chuyên khoa hô hấp. Trong tháng 5 và tháng 6 khoa Hồi sức cũng đã cứu sống được 2 bệnh nhi đuối nước rất nặng mà không để lại di chứng.

Bệnh viên luôn quan tâm, chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và chỉ đạo tuyến. Trong 06 tháng đầu năm 2020, bệnh viện đã Xây dựng kế hoạch và dự toán cho 5 chương trình đào tạo liên tục; 4 chương trình đào tạo chuyển giao cho tuyến huyện, cử 133 lượt đào tạo; (ngắn hạn 112, định hướng 05; vệ tinh Nhi 16); tập huấn 4 lớp 430 học viên về phòng chống dịch COVID-19; đã thông qua 34 đề tài ngiên cứu khoa học cấp cơ sở; cử 02 bác sĩ hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới sản, nhi. Tổ chức Lớp tiền sản MIỄN PHÍ hàng tháng cho chị em phụ nữ, cho các thai phụ, các ông bố

Công đoàn Bệnh viện và tổ CTXH đã thăm hỏi, động viên kịp thời và kêu gọi các nguồn tài trợ hợp pháp cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện..

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Lê Đình Đại – Trưởng phòng Tài chính kế toán báo cáo công tác tài chính của Bệnh viện. Dịch bệnh COVID-19 làm giảm rất nhiều lượt khám và điều trị dẫn đến nguồn thu của bệnh viện giảm cộng thêm bệnh viện tự chủ chi thường xuyên nên thu nhập tăng thêm giảm, đời sống cán bộ nhân viên khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc – Phó giám đốc bệnh viện phát biểu về công tác quản lý chất lượng bệnh viện, những tồn tại mà quản lý chất lượng làm chưa tốt trong 6 tháng đầu năm đồng thời cũng đưa ra một số giải pháp nâng cao chất lượng bệnh viện như: Nâng cao chất lượng từ khâu tiếp đón, rút ngắn thời gian chờ, giảm thiểu sự cố y khoa và nâng cao văn hóa chất lượng bệnh viện. Đồng chí nhấn mạnh, chất lượng bệnh viện là vấn đề cốt lõi đối với sự tồn tại, phát triển, đi lên của mỗi đơn vị y tế.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thu Thủy – Phó giám đốc bệnh viện cũng đưa ra 4 giải pháp nâng cao chuyên môn lĩnh vực Nhi: 1.Làm việc có kế hoạch và lịch trình cụ thể để phát triển chuyên môn kỹ thuật, phát triển kỹ thuật cao, chuyên sâu; 2.Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị; 3. Nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, kỹ năng giao tiếp với người bệnh, nhân rộng tấm gương tốt đồng thời có những hình thức khiển trách cá nhân làm chưa tốt nhiệm vụ, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bệnh viện; 4. Thể hiện đúng mực vai trò của lãnh đạo khoa phòng, đồng chí Thủy mong muốn mỗi cán bộ nhân viên y tế đều cống hiến hơn nữa để đóng góp vào sự phát triển của “ngôi nhà chung” Bệnh viện Sản Nhi. 

Công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh trong 6 tháng đầu năm qua báo cáo của đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – Trưởng phòng điều dưỡng đã đạt kết quả tốt: Triển khai, thực hiện tốt hệ thống quản lý chất lượng về chăm sóc, an toàn người bệnh. Bố trí, điều chỉnh nhân lực phù hợp phục vụ công tác chuyên môn. Giám sát thực hiện các quy trình kỹ thuật chăm sóc người bệnh. Tổ chức thành công hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi, cuộc thi ảnh “Nét đẹp người Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trong công việc hàng ngày” nhân kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5. Hơn nữa bệnh viện đã đạt Giải nhất cuộc thi ảnh “Điều dưỡng Vĩnh Phúc chung tay phòng chống COVID-19” do Sở Y tế tổ chức. 2 bức ảnh với tiêu đề Hạnh phúc và Ghi lại khoảnh khắc đã được Hội điều dưỡng tỉnh Vĩnh Phúc và Hội Nhi khoa Việt Nam lựa chọn tham gia cuộc thi ảnh “Điều dưỡng Việt Nam chung tay phòng chống đại dịch COVID-19”.

Trong phần thảo luận dưới sự điều hành của đồng chí Đỗ Trọng Cán – Giám đốc bệnh viện, Hội nghị cũng được nghe nhiều ý kiến phát biểu của trưởng khoa, điều dưỡng trưởng các khoa phòng đóng góp ý kiến về những khó khăn, một số biện pháp khắc phục và những đề nghị của khoa phòng như: Tổ chức khám Online chuyên nghiệp, xây dựng gói khám chuyên gia Hà Nội, gói khám và điều trị từ các khoa phòng, Tổ Quản lý chất lượng thống nhất mẫu chung về quy trình gửi tới các khoa phòng, làm quản lý chất lượng theo nhu cầu của đơn vị. ...

Ths.BSCKII Đỗ Trọng Cán - Giám đốc Bệnh viện phát biểu, ghi nhận những cố gắng của tập thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Sản Nhi trong 06 tháng đầu năm 2020, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Để đạt được thành tựu ấy, mỗi cán bộ bằng khả năng và trách nhiệm của mình đã tận tụy cống hiến cho ngôi nhà chung Bệnh viện Sản Nhi yêu dấu. Đồng chí cũng rất cám ơn những lời phát biểu thẳng thắn, xây dựng của lãnh đạo các khoa phòng trong việc phát triển bệnh viện. Với mục tiêu 6 tháng cuối năm 2020: 1. Hoàn thành trên 90% chỉ tiêu kế hoạch; 2. Tổ chức di chuyển và tiếp nhận cơ sở mới; 3. Tiếp tục nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, triển khai các kỹ thuật chuyên sâu về lĩnh vực Sản-Nhi đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng khám chữa bệnh của người dân; 4. Tổ chức hoạt động tốt tại cơ sở mới; 5. Bảo vệ thành công đề án thành lập trung tâm hỗ trợ sinh sản, đề án đào tạo tổ chức nhân lực tại cơ sở mới, phương án di chuyển bệnh viện; 6. Chấn chỉnh kỷ cương, nề nếp, tác phong làm việc, ý thức chấp hành kỷ luật lao động và quy trình quản lý, quy chế chuyên môn; 7. Quan tâm đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, cải thiện chỉ số hài lòng người bệnh và chất lượng bệnh viện theo 83 tiêu chí; 8. Từng bước xây dựng và thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm, mở rộng các hoạt động dịch vụ trong khám, chữa bệnh và các dịch vụ khác để nâng cao năng lực tài chính và tăng thu nhập cho cán bộ, nhân viên; 9.Triển khai sớm đồng bộ công nghệ thông tin, hướng tới Bệnh viện thông minh; 10. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án theo chỉ đạo của Bộ Y tế như Dự án Bệnh viện vệ tinh.

Cũng trong chương trình Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã công bố các quyết định khen thưởng của UBND tỉnh và của Sở Y tế cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019, ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của tập thể, cán bộ y tế Bệnh viện Sản Nhi trong công tác y tế.

Trong thời gian qua, được sự ủng hộ của các cấp chính quyền, dưới sự lãnh đạo sát sao Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, cùng với sự nỗ lực, đoàn kết của toàn bộ cán bộ, nhân viên, Bệnh viện Sản Nhi đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác khám chữa bệnh, được các cấp lãnh đạo đánh giá cao, đồng nghiệp ghi nhận và người bệnh, người nhà người bệnh tin tưởng. Trong 6 tháng cuối năm 2020, toàn thể cán bộ, nhân viên sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra và các nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

 

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị 

 

Hội nghị Toàn cảnh Hội nghị

 

Ths.BSCKII Đỗ Trọng Cán - Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo 

Ths.BS Vũ Thị Huyền – Trưởng phòng KHTH báo cáo công tác KCB 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

BS CKI Nguyễn Thanh Ngọc – Phó giám đốc bệnh viện phát biểu tham luận về các giải pháp nâng cao chất lượng bệnh viện 

BS CKII Nguyễn Thu Thủy – Phó giám đốc bệnh viện phát biểu tham luần lĩnh vực Nhi khoa

BS CKII Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng khoa hiếm muộn phát biểu tại Hội nghị 

 

 

 

 

Khuyên Nguyễn