Bệnh viện Sản Nhi Tỉnh Vĩnh Phúc - Địa chỉ: Km 9 quốc lộ 2, đoạn đường tránh Vĩnh Yên, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc (3,72 km)Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc 15000 - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

BỆNH VIỆN SẢN NHI TỈNH VĨNH PHÚC TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN ĐẢM BẢO AN TOÀN TRUYỀN MÁU VÀ SỬ DỤNG MÁU TRONG LÂM SÀNG NĂM 2023

(Ngày đăng: 08/09/2023, số lượt xem: 598)

      Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh một cách toàn diện, hiệu quả và đồng thời giúp cập nhật và nâng cao kiến thức về truyền máu, chế phẩm máu ở các khoa lâm sàng đảm bảo an toàn truyền máu cho các nhân viên y tế trong toàn Bệnh viện. Chiều ngày 7/9/2023, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lớp Tập huấn đảm bảo an toàn truyền máu và sử dụng máu trong lâm sàng năm 2023 tại hội trường lớn nhà B.

Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí trong Ban Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo và cán bộ đến từ các khoa/phòng/trung tâm/đơn nguyên của Bệnh viện và các cán bộ y tế đến từ các đơn vị Y tế trên địa bàn tỉnh. Giảng viên lớp tập huấn là TS Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.
Phát biểu khai mạc tập huấn, BS.CKII Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Truyền máu là hoạt động diễn ra thường xuyên tại các bệnh viện, hoạt động truyền máu cần một quy trình nghiêm ngặt để tránh tai biến khi truyền. Máu và các chế phẩm của máu là một loại thuốc đặc biệt, mỗi chế phẩm máu lại có một tác dụng và cách sử dụng khác nhau. Vì vậy, sử dụng máu hợp lý, an toàn luôn được Ban lãnh đạo Bệnh viện quan tâm, chỉ đạo và các bác sỹ lâm sàng đặc biệt chú trọng, đặt lên hàng đầu. Phó Giám đốc Nguyễn Thu Thủy cũng mong muốn, buổi tập huấn sẽ giúp các bác sĩ chỉ định và sử dụng máu trong lâm sàng hợp lý, hiệu quả; chỉ định xét nghiệm hỗ trợ chẩn đoán, theo dõi, phát hiện và xử lý một số tai biến truyền máu thường gặp.
Qua buổi tập huấn, nhân viên y tế được cập nhật những thông tin mới nhất trong lĩnh vực huyết học – truyền máu, được thảo luận các tình huống lâm sàng và liên hệ thực tế tại bệnh viện; qua đó hiểu được tầm quan trọng của việc thực hiện an toàn truyền máu. Đồng thời được nâng cao kiến thức cơ bản về thực hành chăm sóc đối với người bệnh; thực hiện đúng các quy định và quy trình chuyên môn kỹ thuật trong công tác truyền máu và sử dụng máu cùng chế phẩm của máu, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc.
Đây cũng là dịp để các học viên tiếp cận với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Huyết học – Truyền máu đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và học tập từ các đồng nghiệp khác, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận.
 
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn
 
 
 
 
 
---------------------------------------------
BỆNH VIỆN SẢN NHI VĨNH PHÚC
☎️ CSKH: 0911.553.115
🏥 Địa chỉ: Km 9 quốc lộ 2, đường tránh Vĩnh Yên, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc
📧 Gmail: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com
💻 Facebook: Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Vĩnh Phúc
📨 Zalo: Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Vĩnh Phúc
🎬 Youtube: Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Vĩnh Phúc
📪 Website: sannhivinhphuc.vn

 

Tổ quản lý chất lượng