Bệnh viện Sản Tỉnh Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: 394 đường Mê Linh - phường Khai Quang - thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

HỌP HỘI ĐỒNG NGƯỜI BỆNH CẤP BỆNH VIỆN

(Ngày đăng: 17/02/2020, số lượt xem: 549)

 Họp hội đồng người bệnh là hoạt động thường quy của Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc nhằm giúp cho Bệnh viện, người bệnh và gia đình người bệnh có điều kiện trao đổi, chia sẻ, đóng góp ý kiến trong quá trình khám và điều trị tại viện. Đồng thời tuyên truyền cho người bệnh, người nhà người bệnh cập nhật được tình hình diễn biến dịch bệnh, những kiến thức tự theo dõi, chăm sóc, phòng ngừa bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, nâng cao chất lượng phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 Thực hiện Chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, công tác phòng chống dịch COVID - 19 là cấp thiết tại thời điểm này nhưng các hoạt động thường quy vẫn phải diễn ra ổn định. Sáng ngày 13/02/2020, phòng Điều dưỡng Bệnh viện đã tổ chức họp Hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện tháng 02/2020. Tham dự buổi họp có Đồng chí Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc Bệnh viện, Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Trưởng phòng Điều dưỡng, cán bộ đại diện các khoa phòng trong Bệnh viện cùng 40 người bệnh, người nhà người bệnh đại diện cho hội đồng người bệnh đến từ các Khoa lâm sàng.

Vĩnh Phúc đang là tâm điểm của dịch bệnh COVID - 19 nên nội dung trọng điểm tại buổi họp Hội đồng người bệnh tháng 2 này là tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Trưởng Phòng Điều dưỡng đã cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, của Sở Y tế Vĩnh Phúc. Đồng chí Huyền nhấn mạnh về vai trò, trách nhiệm của người bệnh, người nhà người bệnh trong việc phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện và khi về tại cộng đồng.

Sau đó đồng chí Huyền đã phổ biến nội quy, quy định, quyền lợi và nghĩa vụ của người bệnh, người nhà người bệnh khi đến khám và điều trị tại bệnh viện. Đồng chí Huyền cũng giới thiệu về bệnh viện, thành tích mà bệnh viện đã đạt được, các kỹ thuật hiện đại trong điều trị và chăm sóc như phẫu thuật nội soi cắt amidan bằng dao Plasma, phẫu thuật tạo hình hàm mặt, phẫu thuật nội soi nhi khoa (điều trị phình đại tràng bẩm sinh, hạ tinh hoàn, …), điều trị rối loạn chức năng sàn chậu nữ (són tiểu, sa dinh dục,…). Các dịch vụ phục vụ cho người bệnh, người nhà tại Bệnh viện như Giảm đau trong đẻ, giảm đau sau mổ bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng; Hỗ trợ điều trị vết khâu tầng sinh môn, vết mổ bằng chiếu tia Plasma lạnh tiên tiến nhất hiện nay; thông tắc tuyến sữa hiệu quả; gội đầu, tắm khô; Tiêm các vacxin; Massage cho trẻ; Sàng lọc sơ sinh. Các biện pháp kế hoạch hóa gia đình: cấy que tránh thai, thực hiện phương pháp nạo phá thai an toàn, không đau. Ngoài ra, Thứ 4 hàng tuần Bệnh viện phối hợp với chuyên gia viện Tim Hà Nội khám sàng lọc tim bẩm sinh thai nhi từ tuần thứ 18 của thai kỳ, sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ. Bệnh viện khám phát hiện dị tật bẩm sinh về sinh dục và tiết niệu MIỄN PHÍ cho tất cả các trẻ sinh ra tại Bệnh viện.

Và tin vui mới, Bệnh viện sẽ tiếp quản cơ sở mới 500 giường bệnh khang trang, hiện đại vào dịp 40/3/2020 để đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe người bệnh và nhân dân trong thời gian tới. 

Trong phần thảo luận, Ban Giám đốc Bệnh viện đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ của người bệnh và người nhà người bệnh, hầu hết các ý kiến là khen ngợi về giao tiếp ứng xử, tinh thần tận tâm phục vụ, sự tiến bộ trong trong điều trị và chăm sóc của nhân viên y tế trong Bệnh viện. Không có ý kiến nào phàn nàn về tinh thần thái độ phục vụ, không có tiêu cực trong Bệnh viện. Các kiến nghị và đề xuất của người bệnh và người nhà người bệnh chủ yếu về cơ sở vật chất còn chật hẹp, chưa có các phòng bệnh theo yêu cầu, mong muốn Bệnh viện có giải pháp trong thời gian tới để đáp ứng sự nguyện vọng này.

Phát biểu tại buổi họp, Đồng chí Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc Bệnh viện đã cảm ơn những ý kiến đóng góp chân thành của người bệnh và người nhà người bệnh, qua đây Bệnh viện đã có thêm những thông tin cần thiết về nhu cầu, mong muốn của người bệnh và người nhà người bệnh. Bệnh viện đang trong giai đoạn vừa hoạt động tại cơ sở tạm thời, vừa hoàn thiện cơ sở mới, để khắc phục những khó khăn trên giải pháp 5S Ban giám đốc triển khai, đảm bảo cơ sở tuy chật hẹp nhưng sạch sẽ, gọn gàng.

        Một số hình ảnh tại buổi họp: 

Toàn cảnh cuộc họp

Ý kiến của người bệnh và người nhà người bệnh

 

Khuyên Nguyễn
Các tin khác