Bệnh viện Sản Tỉnh Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: Km 9 quốc lộ 2, đoạn đường tránh Vĩnh Yên, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc (3,72 km)Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc 15000 - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

TỰ KỶ - CHẬM NÓI VẤN ĐỀ CỦA THỜI NAY

(Ngày đăng: 22/11/2022, số lượt xem: 65)

      Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là kết tinh của tình yêu thương từ bố mẹ, gia đình. Ai cũng mong con mình được mạnh khoẻ, thông minh, xinh đẹp. Nhưng không phải bố mẹ nào cũng được may mắn như vậy.

             Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là kết tinh của tình yêu thương từ bố mẹ, gia đình. Ai cũng mong con mình được mạnh khoẻ, thông minh, xinh đẹp. Nhưng không phải bố mẹ nào cũng được may mắn như vậy. Gần đây, chúng ta nghe nói nhiều đến chứng tự kỷ, đến nỗi đau đớn và lo lắng của những người mẹ, người cha khi phát hiện con mình bị tự kỷ. Thậm chí nhiều bố mẹ đã sốc khi bác sỹ thông báo con mình bị Tự kỷ.

1.Tự kỷ là gì?

          Tự kỷ là các rối loạn phát triển thần kinh đặc trưng bởi sự tương tác và giao tiếp xã hội kém, các hành vi lặp đi lại và rập khuôn, sự phát triển trí tuệ không đều đôi khi có khuyết tật về trí tuệ. Triệu chứng bắt đầu từ giai đoạn sớm của thời thơ ấu. Ở hầu hết trẻ em nguyên nhân còn chưa rõ. Chẩn đoán dựa vào tiền sử phát triển và quan sát trẻ trên lâm sàng. Điều trị  là thay đổi hành vi, hoặc đôi khi kết hợp điều trị bằng thuốc.   

2. Các dấu hiệu của tự kỷ 

Viện Hàn lâm thần kinh học của Mỹ và Hướng dẫn thực hành của Hiệp hội Thần kinh trẻ em về sàng lọc và chẩn đoán tự kỉ (Filipek PA, 2000) đã khuyến cáo và đưa ra các dấu hiệu cờ đỏ báo động tự kỉ như sau:

- Không bi bô, không biết dùng cử chỉ, ra dấu vào khoảng 12 tháng

- Không biết nói từ đơn khi 16 tháng

- Không biết đáp lại khi được gọi tên

- Không tự nói được câu có 2 từ khi 24 tháng

- Mất kỹ năng ngôn ngữ hoặc xã hội ở bất kì độ tuổi nào.

Trước 3 tuổi là thời gian vàng để can thiệp. Vì vậy, việc phát hiện bệnh sớm là yếu tố cực kì quan trọng giúp việc can thiệp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Hãy thực sự quan tâm đến con mình, và cho con đi khám sớm nếu có bất cứ biểu hiện gì nghi ngờ các mẹ nhé!

          Hãy đến với Phòng khám Tâm thần kinh Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc để trẻ được khám, chẩn đoán và can thiệp sớm. Với đội ngũ Bác sĩ, Điều dưỡng trẻ tận tâm, chúng tôi luôn mong muốn có thể giúp nhiều bạn nhỏ tự kỷ, chậm nói tiến bộ hoà nhập cộng đồng.

 

---------------------------------------------
BỆNH VIỆN SẢN NHI VĨNH PHÚC
☎️ CSKH: 0911.553.115
🏥 Địa chỉ: Km 9 quốc lộ 2, đường tránh Vĩnh Yên, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc
📧 Gmail: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com
💻 Facebook: Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Vĩnh Phúc
📨 Zalo: Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Vĩnh Phúc
🎬 Youtube: Bệnh Viện Sản Nhi Tỉnh Vĩnh Phúc

 

📪 Website: sannhivinhphuc.vn
Tổ quản lý chất lượng