Bệnh viện Sản Tỉnh Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: Km 9 quốc lộ 2, đoạn đường tránh Vĩnh Yên, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc (3,72 km)Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc 15000 - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Tập huấn Kỹ năng tư vấn, truyền thông giáo dục sức khỏe

(Ngày đăng: 20/04/2022, số lượt xem: 1360)

 Tư vấn, truyền thông giáo dục sức khỏe có vai quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe đối với người bệnh và nhân dân. Tư vấn, TT – GDSK đối với cơ sở y tế còn được xem là yếu tố làm cải thiện chất lượng và tạo niềm tin, sự hài lòng người bệnh, người nhà người bệnh.

Vào chiều ngày 19/04/2022 vừa qua, Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc tổ chức lớp Tập huấn Kỹ năng tư vấn, truyền thông, giáo dục sức khỏe cho điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong Bệnh viện.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được truyền đạt một số nội dung như: Một số khái niệm cơ bản về Truyền thông giáo dục sức khỏe; mục đích, sự tác động của TT-GDSK; quy định tổ chức thực hiện và phương pháp TT-GDSK. Bên cạnh đó các học viên đã cùng nhau tham gia đóng góp ý kiến, chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân về hoạt động TT - GDSK tại khoa phòng.


Buổi tập huấn diễn ra trong không không khí vui vẻ, cởi mở, các thành viên chủ động nêu ra các tình huống thực tế gặp phải trong qua trình thực hiện tư vấn giáo dục sức khỏe cho người dân. Thông qua lớp tập huấn các điều dưỡng viên, kỹ thuật viên đã có thêm những kỹ năng cần thiết về truyền thông, giáo dục sức khỏe, kỹ năng về giao tiếp ứng xử với bệnh nhân đến khám, điều trị nôi trú và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

 

Tổ quản lý chất lượng