Bệnh viện Sản Tỉnh Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: 394 đường Mê Linh - phường Khai Quang - thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5 VÀ TRAO GIẢI HỘI THI “Nét đẹp người Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trong công việc hàng ngày”

(Ngày đăng: 12/05/2020, số lượt xem: 161)

 

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5 VÀ TRAO GIẢI HỘI THI

“Nét đẹp người Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trong công việc hàng ngày”

 

Sáng 12/5/2020, Chi hội điều dưỡng Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5 và trao giải Hội thi ảnh “Nét đẹp người điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong công việc hàng ngày”

Đến dự có Ban chấp hành Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa phòng, điều dưỡng trưởng và đại diện điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên các khoa phòng trong bệnh viện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – Trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện phát biểu. Hội đồng Điều dưỡng quốc tế và Tổ chức y tế thế giới chọn năm 2020 là năm “vì sự tiến bộ của điều dưỡng”. Ngày 12/5/2020 là ngày truyền thống của ngành điều dưỡng quốc tế, kỷ niệm 200 năm ngày sinh người sáng lập Ngành điều dưỡng Florence Nightingale. Trên thế giới hiện nay có trên 20 triệu điều dưỡng viên và mỗi người trong số họ đều có một câu chuyện riêng của chính mình. Điều dưỡng, người chứng kiến, chăm sóc con người từ những khoảnh khắc chào đời đến khoảnh khắc từ giã cuộc đời. Là những thiên thần luôn tận tụy chăm sóc người bệnh, can đảm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn và luôn ân cần bên cạnh đồng hành cùng người bệnh.

Hội thi “Nét đẹp người Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trong công việc hàng ngày”  của Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc lần đầu tổ chức nhưng đã thu hút sự tham gia của tất cả các khoa phòng trong bệnh viện. Mục tiêu hội thi là phát động và duy trì phong trào thi đua trong công tác chăm sóc người bệnh, lập thành tích chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Tôn vinh những đóng góp to lớn của người điều dưỡng đối với người bệnh, động viên điều dưỡng thêm yêu nghề, tự hào với nghề, tự tôn nghề nghiệp.

 Đồng chí Giám đốc bệnh viện Đỗ Trọng Cán đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực, đóng góp của đội ngũ Điều dưỡng bệnh viện đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao từ khi thành lập viện đến nay. Đồng chí cũng chúc mừng sự thành công của Hội thi “Nét đẹp người Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trong công việc hàng ngày”, hy vọng thời gian tới khi bệnh viện ổn định cơ sở mới khang trang, hiện đại sẽ có những cuộc thi ảnh, video clip, phóng sự đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn được tổ chức để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, những dấu ấn đặc biệt đóng góp vào nguồn tư liệu cho bệnh viện. Đồng chí cũng mong muốn Chi hội điều dưỡng sẽ có những hoạt động để nâng cao văn hóa nghề nghiệp, giao tiếp, ứng xử của đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên tất cả hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Trưởng phòng Điều dưỡng thay mặt Chi hội điều dưỡng cám ơn những lời phát biểu khen ngợi, động viên và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo mà Ban lãnh đạo bệnh viện giao cho Chi hội. Năm nay là năm có nhiều dấu mốc quan trọng, do vậy tập thể Chi hội sẽ đồng lòng chung sức cùng tập thể bệnh viện đảm bảo chuyên môn, truyền bá hình ảnh bệnh viện, không ngừng học tập vì sự tiến bộ của chính điều dưỡng và sự phát triển vững mạnh của bệnh viện.

Ban Tổ chức Hội thi ảnh “Nét đẹp người Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trong công việc hàng ngày” đã nhận được 192 tác phẩm ảnh dự thi, sau sơ khảo đã lựa chọn 92 tác phẩm ảnh để Ban giám khảo chấm vòng 1 lựa chọn được 40 tác phẩm, sau đó chấm tiếp vòng 2 lựa chọn 11 tác phẩm chấm vòng 3 để thi phần thuyết trình về tác phẩm ảnh đó. Kết quả cuộc thi như sau:

01 giải Nhất: tác phẩm "Chia sẻ và thấu hiểu" của khối văn phòng.

02 giải Nhì: Tác phẩm "Nghề em yêu" khoa sơ sinh và tác phẩm “Nụ cười như những bông hoa, niềm vui cô cháu chan hòa tình thân” Đơn nguyên Chấn thương chỉnh hình.

03 giải Ba: Tác phẩm "Giờ học đặc biệt cho trẻ tự kỷ" của khoa Nội nhi, tác phẩn “Sàng lọc thính lực cho bé” khoa Liên chuyên khoa và tác phẩm “Chuẩn hóa làm việc nhóm” Khoa Sinh hóa.

05 giải Khuyết khích: Khoa Gây mê hồi sức, khoa Sản, khoa Phụ, khoa Khám bệnh, Đơn nguyên Vi sinh.

 

Một số hình ảnh kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5 và trao giải Hội thi:

 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Trưởng phòng điều dưỡng phát biểu

 

 Đồng chí  Đỗ Trọng Cán - Giám đốc bệnh viện phát biểu

 

Đại điện điều dưỡng các khoa nhận giải

 

ThS. Nguyễn Thị Khuyên
Các tin khác