Bệnh viện Sản Tỉnh Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: 394 đường Mê Linh - phường Khai Quang - thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Cán bộ y tế Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc tham gia Hiến máu tình nguyện mùa dịch bệnh COVID-19

(Ngày đăng: 07/05/2020, số lượt xem: 363)

 

Cán bộ y tế Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc tham gia Hiến máu tình nguyện mùa dịch bệnh COVID-19

 

 

Máu là loại thuốc đặc biệt, máu an toàn chỉ có thể hiến tặng từ chính những người khỏe mạnh, tình nguyện. Ngày 06/5/2020, cán bộ y tế Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc đã tham gia Hiến máu tình nguyện tại Lễ hội giọt hồng mùa Covid-19 Ngành Y tế Vĩnh Phúc năm 2020 theo Kế hoạch số 29/KH-SYT ngày 24/4/2020 của Sở Y tế Vĩnh Phúc. Đây là hoạt động thiết thực, góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ, phục vụ công tác điều trị và phòng, chống dịch bệnh.

Tại thời điểm này nhu cầu nguồn máu để điều trị người bệnh đang khan hiếm, nên dù phải thường xuyên tham gia trực đêm, hoàn thành nhiệm vụ của một cán bộ y tế tại Bệnh viện. Đoàn tham gia Hiến máu tình nguyện mùa dịch COVID-19 của Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc gồm 50 cán bộ đã hiến được 44 đơn vị máu. Chia sẻ của BSCKI. Phạm Tiến Thọ Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, tổ trưởng tổ Quản lý chất lượng “Hiện đang mùa dịch COVID-19, lượng máu hiến dự trữ tại một số bệnh viện đang thiếu hụt, tôi hy vọng túi máu nhỏ của mình sẽ bù đắp phần nào sự thiếu hụt đó, và đây là lần hiến máu thứ 10 của tôi”

            Còn nhiều trường hợp người bệnh phải chờ máu hoặc không đủ máu và sản phẩm từ máu để truyền thì nguồn máu dự trữ sẽ giúp làm tăng hiệu quả điều trị và giúp cứu sống thêm được nhiều người bệnh. “Vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên” theo lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Mọi người hãy chia sẻ thông điệp “Một người hiến máu, cứu 3 người bệnh”, “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Hơn lúc nào hết, ngay lúc này, cần lắm sự chung tay của cộng đồng, cần lắm những “giọt hồng yêu thương” để cứu người trong đại dịch.

            Một số hình ảnh tại buổi hiến máu

 

 

 

 

  

 

 

 

ThS. Nguyễn Thị Khuyên