Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: 394 đường Mê Linh - phường Khai Quang - thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: banbientap.bvsn@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Bệnh viện Sản – Nhi Vĩnh Phúc tổ chức Lễ ra mắt khoa Hiếm muộn

(Ngày đăng: 17/03/2017, số lượt xem: 1812)

          Sáng 16/3/2017, tại Hội trường Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc, Bệnh viện tổ chức Lễ Ra mắt khoa Hiếm muộn Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc thực hiện Quyết định số 484/QĐ-SYT ngày 09/3/2017 của Sở Y tế Vĩnh Phúc về việc tổ chức, triển khai hoạt động khoa Hiếm muộn trực thuộc Bệnh viện Sản  Nhi Vĩnh Phúc.

          Tới dự Lễ ra mắt khoa Hiếm muộn có đồng chí Phùng Văn Bính – Phó giám đốc Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc, lãnh đạo các khoa phòng cùng tập thể cán bộ nhân viên khoa Hiếm muộn Bệnh viện Sản – Nhi Vĩnh Phúc.

                      

Đồng chí Phùng Văn Bính - Phó Giám đốc Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và của tỉnh ta nói riêng, nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn tỉnh ngày càng cao. Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Vĩnh Phúc từ khi thành lập, đi vào hoạt động luôn nhận được sự quan tâm của UBND tỉnh và các Sở ban ngành liên quan, đặc bit là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế đã chú trọng đầu tư về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị vv…tạo mọi điều kiện để Bệnh viện triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả tốt. Là bệnh viện vệ tinh của bệnh viện Phụ sản Trung ương và bệnh viện Nhi Trung ương vì vậy đội ngũ cán bộ y tế của bệnh viện được nâng cao trình độ tay nghề, trình độ chuyên môn nghiệp vụ qua các đợt đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo đề án bệnh viện vệ tinh; chất lượng khám chữa bệnh được đẩy mạnh và nâng cao, triển khai thực hiện được nhiều các kỹ thuật cao, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh không phải đi xa, đỡ tốn kém về kinh tế, giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

Tuy nhiên, hiện nay do nhiều yếu tố chủ quan, khách quan mà còn nhiều lĩnh vực chuyên môn sâu về Sản phụ khoa, Nhi khoa Bệnh viện chưa làm tốt. Trong đó có lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản, đặc biệt là thực hiện các kỹ thuật cao như Kỹ thuật làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Vì vậy, định hướng phát triển của Bệnh viện giai đoạn 2016-2020 là tập trung phát triển chuyên môn theo hướng chuyên khoa sâu, tập trung vào các mũi nhọn Hồi sức cấp cứu, hồi sức sơ sinh, hô hấp, tim mạch, chấn thương chỉnh hình, sản bệnh, hỗ trợ sinh sản… từng bước nâng cao chất lượng bệnh viện, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

          Như vậy việc thành lập thêm một số khoa lâm sàng và đơn nguyên thuộc các khoa tại Bệnh viện là rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn tỉnh.  

                   

Đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ công bố Quyết định của Sở Y tế về thành lập khoa Hiếm muộn bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc

Khoa Hiếm muộn được thành lập, tách ra từ khoa Phụ - HTSS nâng tổng số khoa phòng trong Bệnh viện Sản – Nhi Vĩnh Phúc là 17 khoa và 03 đơn nguyên. Khoa Hiếm muộn có chức năng, nhiệm vụ khám bệnh, chữa bệnh, hỗ trợ sinh sản cho người bệnh. Đây là một địa chỉ tin cậy để nhân dân trong tỉnh và khu vực đến khám chữa bệnh vô sinh, hiếm muộn, giúp người bệnh không phải đi xa, đỡ tốn kém về kinh tế, giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

   

Ths.Bs Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng khoa Hiếm muộn thông qua Kế hoạch, định hướng phát triển khoa 

   

Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt khoa Hiếm muộn bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc

 

   

Giám đốc Bệnh viện Phùng Văn Bính chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể

khoa Hiếm muộn

Phạm Tiến Thọ
Các tin khác