Bệnh viện Sản Tỉnh Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: 394 đường Mê Linh - phường Khai Quang - thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

KỶ NIỆM 66 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/2/1955 - 27/2/2021) NĂM ĐÁNG NHỚ, NĂM THỨ HAI LIÊN TIẾP NHÂN VIÊN Y TẾ KHÔNG CÓ LỄ KỶ NIỆM DO TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19 VẪN CÒN DIỄN BIẾN PHỨC TẠP.

(Ngày đăng: 02/03/2021, số lượt xem: 140)

 

KỶ NIỆM 66 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/2/1955 - 27/2/2021) NĂM ĐÁNG NHỚ, NĂM THỨ HAI LIÊN TIẾP NHÂN VIÊN Y TẾ KHÔNG CÓ LỄ KỶ NIỆM DO TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19 VẪN CÒN DIỄN BIẾN PHỨC TẠP.

 

Sáng ngày 26/2/2021, sau buổi giao ban toàn viện, Bệnh viện Sản Nhi đã tổ chức kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam trong nội bộ Bệnh viện theo chỉ đạo của Bộ Y tế (công văn số 961/BYT-TT-KT ngày 09/02/2021).

Tại buổi kỷ niệm ngày truyền thống thiêng liêng và cao quý của ngành Y tế, đồng chí Giám đốc bệnh viện phát biểu: năm 2021 là năm đáng nhớ của các Thầy thuốc, là năm thứ hai liên tiếp nhân viên y tế không có lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam do tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh trong cả nước. Một con vi rút nhỏ bé ở đâu ra mà đã làm ảnh hưởng, làm thay đổi, làm xáo trộn, gây hậu quả nghiêm trọng đến cả Thế giới. Trong 1 năm qua Thế giới đánh giá Việt Nam là “hình mẫu”, là “tấm gương” trong cuộc chiến khó khăn chống lại đại dịch nguy hiểm, xuất phát từ thực tế Việt Nam được coi là quốc gia rất dễ bị tổn thương bởi có đường biên giới dài và giao thương rộng rãi với "tâm dịch" Trung Quốc, trong khi có mật độ dân cư đông đúc và cơ sở hạ tầng y tế, nguồn lực còn hạn chế. Nhưng mỗi khi có khó khăn, khi có thách thức thì “sự đoàn kết một lòng, tinh thần dân tộc thống nhất mọi mặt của con người Việt Nam với bốn nghìn năm văn hiến trỗi dậy chống giặc, chống dịch”. Bởi vậy mà thành công của Việt Nam trong chống dịch COVID-19 khiến dư luận thế giới khâm phục và đánh giá cao.

Nhớ lại, khoảng đầu năm 2020, tỉnh Vĩnh Phúc là tỉnh đầu tiên khống chế thành công tâm điểm dịch bệnh ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, đó như một mô hình mẫu trong phòng chống dịch, kinh nghiệm chống dịch ở Vĩnh Phúc không những áp dụng cho hiệu quả cho các địa phương thời điểm đó, mà nó vẫn phát huy hiệu quả trong công tác phòng, chống COVID-19 hiện nay.

Tại buổi kỷ niệm, Ths.BSCKII Đỗ Trọng Cán – Giám đốc Bệnh viện đã đọc thư của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhân ngày 27/2, đồng thời cũng thay mặt lãnh đạo Bệnh viện gửi lời cảm ơn đến sâu sắc các tới các cán bộ y tế bệnh viện trong năm qua đã miệt mài không ngại gian khổ, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ để bảo vệ sức khỏe và bình an của phụ nữ và trẻ em trên địa bàn trong và ngoài tỉnh, đồng chí chúc tất cả cán bộ, nhân viên bệnh viện sức khỏe, vững bước đi lên xây dựng bệnh viện phát triển toàn diện về chất lượng chuyên môn và dịch vụ, đời sống ấm no gia đình hạnh phúc và không quên nhiệm vụ chiến đấu đẩy lùi COVID-19 càng sớm càng tốt.

Cuối buổi kỷ niệm, đại diện một số tập thể cá nhân nhận các danh hiệu, phần thưởng xứng đáng đã cống hiến trong năm vừa qua.

 

 

 

 

 

Tổ quản lý chất lượng