Bệnh viện Sản Tỉnh Nhi Vĩnh Phúc - Địa chỉ: Km 9 quốc lộ 2, đoạn đường tránh Vĩnh Yên, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc (3,72 km)Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc 15000 - Điện thoại: (0211) 3 711 489, Hotline: 0964.951.010, Email: quanlychatluong.sannhivp@gmail.com, Website: http://sannhivinhphuc.vn. Trưởng Ban Biên tập: Bác sĩ Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Giám đốc bệnh viện.
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

TỔNG KẾT HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG – HỘ SINH – KỸ THUẬT VIÊN TRƯỞNG GIỎI NĂM 2020

(Ngày đăng: 16/06/2020, số lượt xem: 828)

TỔNG KẾT HỘI THI

ĐIỀU DƯỠNG – HỘ SINH – KỸ THUẬT VIÊN TRƯỞNG GIỎI NĂM 2020


 

Người điều dưỡng – Hộ sinh – Kỹ thuật viên (gọi chung là điều dưỡng trưởng) trưởng khoa đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành công việc tổ chức chăm sóc người bệnh tại bệnh viện. Với tư cách là người lãnh đạo các điều dưỡng của một khoa, điều dưỡng trưởng khoa là nhân tố trung tâm trong mối tương tác giữa người bệnh, điều dưỡng viên, bác sỹ, kỹ thuật viên, các nhân viên khác và lãnh đạo bệnh viện. Họ có trách nhiệm quản lý nhân lực, vật lực, tài chính và thông tin để đảm bảo cung cấp các dịch vụ điều dưỡng có chất lượng. Do dó đòi hỏi người điều dưỡng trưởng phải có nhiều nhiều năng lực mới có thể đảm bảo được nhiệm vụ.

Nhằm nâng cao năng lực quản lý, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực đào tạo, đạo đức nghề nghiệp, văn hóa giao tiếp, ứng xử, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong công tác, cập nhật kiến thức, kĩ năng chuyên môn tạo nên sự chuyển biến tích cực trong việc triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, đảm bảo an toàn và hiệu quả, mang tới sự hài lòng cho người bệnh và hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 – 26/10/2020). Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc tổ chức Hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh – Kỹ thuật viên trưởng giỏi năm 2020 trong 3 ngày (từ 10/6 – 12//2020).

Đối tượng dự thi là 18 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng khoa, Đơn nguyên trong bệnh viện. Các thí sinh đã phải trải qua nhiều phần thi:

Phần thi lý thuyết,  hình thức thi Tự luận về những hiểu biết quy chế bệnh viện, về công tác điều dưỡng, chuẩn năng lực của điều dưỡng Việt Nam đặc biệt là phần liên hệ nhiệm vụ được giao.

Phần thi thực hành: các thí sinh phải chứng minh được năng lực công nghệ thông tin bằng cách sử dụng thành thạo một số phần mềm trong bệnh viện; năng lực đào tạo; năng lực giám sát; năng lực tư vấn, và nhiều năng lực khác.

Ban giám khảo là Đ/c Đỗ Trọng Cán - Giám đốc bệnh viện, Đ/c Nguyễn Thu Thủy – Phó giám đốc, Đ/c Đào Thị Mai Lan – Trưởng khoa Nội Nhi, và Đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền – Trưởng phòng điều dưỡng.

Sau 3 ngày thi nghiêm túc, khách quan, công bằng, công khai các thí sinh đã tích lũy được vô cùng nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và nhiều năng lực khác nhau từ các tình huống thực tế trên người bệnh, những nhận xét, góp ý thẳng thắn của Ban giám khảo, điều này đã mang lại nhiều thiết thực phục vụ công việc hàng ngày của các thí sinh. Qua Hội thi, các Điều dưỡng trưởng cũng tự nhận thấy được những phần mình còn hạn chế để tiếp tục cố gắng, rèn luyện đáp ứng được nhiệm vụ của người điều dưỡng trưởng khoa trong tình hình mới. Bên cạnh đó, Phòng Điều dưỡng cũng có những định hướng, những chiến lược đào tạo giúp đội ngũ điều dưỡng trưởng bệnh viện ngày càng vững mạnh.

Kết quả chung cuộc:

Giải nhất: Nguyễn Thị Bích Thảo - Hộ sinh trưởng Khoa Sản

Giải nhì:  Đỗ Thị Thái – Điều dưỡng phụ trách khoa Sơ Sinh

     Bùi Tiến Dũng – Kỹ thuật viên trưởng khoa Gây mê hồi sức

Giải ba: Lê Thị Thái Hà – Kỹ thuật viên trưởng khoa Sinh hóa

   Nguyễn Thị Hồng Thanh – Điều dưỡng phụ trách Đơn nguyên Hô hấp

 

Linh video toàn cảnh Hội thi https://www.youtube.com/watch?v=ZTkGD7qKNhY&t=4s

Một số hình ảnh tại hội:  

Giải nhất

Giải nhì

Giải ba  Giải khuyến khích

Lãnh đạo bệnh viện tặng hoa cho các thí sinh đạt giải

 Đội ngũ điều dưỡng trưởng bệnh viện Sản Nhi

 

 

Khuyên Nguyễn